12 phim hoạt hình Pixar có ý nghĩa tâm lý sâu sắc

UPDATE: 13/10/2020

Phim hoạt hình thực sự là một ngôi trường dạy về cuộc sống, và những người làm phim thường tìm cách ẩn giấu những sự thật quan trọng và những bài học vô giá trong đó. Hãy thử xem lại các bộ phim của Pixar và xem những thông điệp gì ẩn giấu bên trong.

12. Finding Dory (2016)

Tất cả chúng ta đều khác nhau, và chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt của người khác.

Nhân vật chính của bộ phim này là một cô cá dễ thương hay quên tên Dory. Dory thường mơ tìm thấy gia đình của mình nhưng không thể nhớ được họ ở đâu. Dory bị chứng mất trí nhớ tạm thời ngay từ khi mới sinh. Dựa theo phim này, cha mẹ có thể giải thích cho con cái tầm quan trọng của việc chấp nhận người khác như cách mà họ được sinh ra.

 

11. The Good Dinosaur (2015)

Tình bạn chân thành là một siêu năng lực!

Bộ phim này không chỉ nói về tình bạn giữa một cậu bé và một chú khủng long. Đó còn là một thế giới, nơi mà tự nhiên chinh phục nền văn minh chứ không phải ngược lại. Nếu trẻ em yêu thích bộ phim nhờ câu chuyện và các nhân vật trong sáng, người lớn lại có thể suy tư về những nỗi sợ mà chú khủng long Arlo phải vượt qua và sức mạnh của tình bạn chân thành.

 

10. Inside Out (2015)

Đừng sợ hãi cảm xúc của mình.

Inside Out là bộ phim mang thông điệp mạnh mẽ nhất của Pixar, điều mà ngay cả những nhà trị liệu tâm lý cũng xác nhận. Nhân vật nữ chính là Riley, một cô gái tìm cách đương đầu với cảm xúc của mình (vui vẻ, buồn bã, sợ hãi, giận dữ và ghê tởm). Riley có thể giúp cả người lớn và trẻ em nhận ra rằng trải nghiệm các cảm xúc khác nhau là hoàn toàn bình thường - chúng ta chỉ cần kiềm chế cảm xúc của mình.

 

9. Brave (2012)

Bỏ qua các khuôn mẫu và hãy là chính mình.

Brave là một nhắc nhở tuyệt vời rằng chúng ta không cần phải làm theo những gì người khác mong đợi. Dõi theo câu chuyện về mối quan hệ giữa Merida dũng cảm và mẹ cô, người đã sắp đặt tương lai của cô đến từng chi tiết nhỏ nhất, chúng ta hiểu rằng các cô gái không cần phải trở thành công chúa nếu họ thích những chuyến phiêu lưu điên rồ.

 

8. Up (2009)

Theo đuổi giấc mơ không bao giờ là quá trễ.

Up là một câu chuyện buồn và cảm động về sự cô đơn và tuổi già. Hằng ngày Carl nghĩ về người vợ quá cố và những chuyến phiêu lưu họ từng mơ. Sau cùng, Carl quyết định đi một mình trong căn nhà bay của ông, nhưng rồi một nhóc hướng đạo sinh xuất hiện và làm đảo lộn kế hoạch của ông. Bộ phim này nói rằng chúng ta cần những câu chuyện cổ tích trong đời… vào bất kì và bất cứ lứa tuổi nào.

 

7. WALL-E (2008)

Chúng ta chịu trách nhiệm về hành tinh của chúng ta.

Không chỉ có các suy nghĩ sâu sắc, bộ phim còn nói về những trách nhiệm lớn lao. WALL-E dạy chúng ta chăm sóc Trái Đất bằng cách cho thấy tương lai tiềm tàng của hành tinh này nếu chúng ta tiếp tục sử dụng tài nguyên một cách vô tội vạ.

 

6. Ratatouille (2007)

Hãy theo đuổi ước mơ, ngay cả khi mọi người nói rằng bạn không xứng đáng.

Chú chuột Remy luôn mơ trở thành đầu bếp. Dù không ai tin, Remy vẫn hướng đến mục tiêu của mình. Ratatouiile dạy chúng ta rằng xuất thân không quan trọng nếu bạn đủ dũng cảm dám theo đuổi ước mơ.

 

5. Cars (2006)

Đừng quên những người luôn tin vào bạn.

Lightning McQueen là nhà vô địch điển hình, luôn tự tin vào bản thân cho đến khi hiểu ra rằng không nên đánh giá thấp vai trò của đồng đội. Đồng nghiệp, người thầy, bạn bè, và người hâm mộ, tất cả đều giúp anh cán đích đầu tiên.

 

4. The Incredibles (2004)

Chúng ta không còn là chính mình nếu che giấu tài năng bản thân.

Nhân vật chính trong câu chuyện là một gia đình cố tỏ ra bình thường. Nhưng rồi họ lại cảm thấy chán nản và buồn bã vì phải giấu đi siêu năng lực của mình. Cốt lõi của bộ phim cho rằng tài năng và kĩ năng là một phần không thể thiếu trong tính cách của chúng ta, từ chối chúng nghĩa là chúng ta phủ nhận mình.

 

3. Finding Nemo (2003)

Ai cũng có quyền sai lầm và đi theo con đường riêng.

Marlin là một người cha tận tụy luôn cố gắng bảo vệ Nemo, không cho tiếp xúc với thế giới. Nhưng sự bảo vệ thái quá của Marlin chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn. Ở đây chúng ta cần hiểu rằng trẻ em cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của chúng ta để khám phá thế giới xung quanh chúng.

 

2. Monsters, Inc. (2001)

Những người đáng sợ nhất thường sợ chính họ.

Vai trò của những quái vật trong phim này là dọa từng đứa trẻ trên thế giới. Tuy nhiên, dọa dẫm là thứ vũ khí yếu nhất mà một xã hội thịnh vượng có thể sử dụng. Nhân vật chính trong câu chuyện nhanh chóng phát hiện ra sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau và lòng nhân từ có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với nỗi sợ hãi.

 

1. Toy Story (1995)

Thời gian có thể trôi qua, tình bạn chân thành sẽ mãi ở lại.

Một câu chuyện không thể tin nổi về những món đồ chơi sống dậy mỗi khi không có con người xung quanh. Chúng cũng có cảm xúc ghen tị, tình bạn và nhớ nhà. Những món đồ chơi trong phim cũng như con người: chúng cũng muốn được yêu thương và quan tâm.

 

Và cuối cùng, một chi tiết thú vị:

Nhân viên Pixar: “Liệu chúng tôi có thể về nhà sau khi làm 16 tiếng một ngày?”

Pixar: “Không, tôi muốn thấy từng sợi chỉ trên cái áo thun này.”

(Theo Bright Side)

 

BlueR Studio now available on designrush

 

2017 YEAR IN REVIEW: THE 10 BEST ANIMATED SHORT FILMS

Update 28/08/2020

Discover our 2017 Year in Review with the The 10 Best Animated Short Films, featuring In a Heartbeat, Machin Machine, Once a Hero, Dark Dark Woods and more… (via iamag.co)

Read More >

Sáu quảng cáo ấn tượng nhất của năm 2017

Update 28/08/2020

Mỗi năm chúng ta đều thấy hàng loạt quảng cáo sáng tạo thu hút, dẫn dắt và thúc đẩy sự thay đổi trên thế giới. Năm 2017 này cũng vậy.

Read More >

Chào đón học viên VTC Academy HCM tham dự workshop tại BlueR

Update 28/08/2020

Tiếp nối thỏa thuận hợp tác với VTC Academy, BlueR Production chào đón 17 học viên đang theo học tại VTC Academy đến tham quan công ty và dự một buổi workshop mini.

Read More >

BlueR với những bước tiến quan trọng hướng đến cộng đồng

Update 28/08/2020

Sáng ngày 26/8, BlueR Production đã có chuyến viếng thăm ký kết thỏa thuận hợp tác với VTC Academy.

Read More >

[Video] Day Dreamers: A Day In The Life Of A Saigon Hipster

Update 28/08/2020

Saigoneer - As Vietnam becomes increasingly connected to global trends, the country’s 20-somethings have embraced everything from rap to graffiti art.

Read More >

Vietnamese Hipsters Reveal The Power of Internet and Globalization

Update 28/08/2020

The Huffington Post - Starbucks and Kentucky Fried Chicken aren't the only American brands entering Vietnam and changing the culture. The short film, "The Day Dreamers" by Vietnamese production team,

Read More >

Mini Bluer

Update 28/08/2020

Cgrecord.net- Inspirations Area

Read More >

Clip: "Dắt cá voi đi dạo giữa Sài Gòn"

Update 28/08/2020

Tuổi Trẻ Online - "Sài Gòn trẻ trung, Sài Gòn rộng mở và không kém phần "hoang dại" như tính cách những người trẻ mà Sài Gòn bảo bọc, ấp ủ họ một giấc m

Read More >

Short film on Saigon day dreamers goes viral

Update 28/08/2020

Tuoitrenews - A short film made by a group of Saigon youths has been praised for its depiction of the lives and dreams of modern young people in the city.

Read More >

BlueR Production - Film & Video Production

Update 28/08/2020

Coloredcg.com - Featured Studio

Read More >

Neil Gaiman's Hansel & Gretel Heading To Screen

Update 28/08/2020

Neil Gaiman's version of the classic Brothers Grimm tale Hansel & Gretel hasn't even been published yet, but the film rights have already been snapped up.

Read More >

2014 MTV Video Music Awards

Update 28/08/2020

Beautiful work by Elastic for the 2014 edition of the MTV Music Video Awards

Read More >

Gnomon ships superheroic character design training

Update 28/08/2020

The Gnomon Workshop has released a new two-hour class from Marvel character artist Josh Herman, setting out an efficient, production-ready workflow for creating a superheroic character: in this case,

Read More >

TIFF to host North American Premiere of Princess Kaguya, Ghibli Documentary

Update 28/08/2020

The Toronto International Film Festival (TIFF) will host the North American premiere Isao Takahata's The Tale of the Princess Kaguya and director Mami Sunada's The Kingdom Of Dreams And Madness docume

Read More >

The Walking Dead Teaser Goes From Creepy To Terrifying In 10 Seconds

Update 28/08/2020

The Walking Dead's latest teaser may only be ten seconds long, but it's ten seconds of creepiness and terror to remind us that the zombie drama is poised to return for its anticipated fifth season in

Read More >

The 11 Greatest Years In American Cinema History

Update 28/08/2020

In the hundred years that Hollywood has been making films, certain years have stood out in terms of significance. Whether it were the amount of box office successes, critically acclaimed films, or fil

Read More >

AUTOMATA Trailer

Update 23/11/2017

Millennium films has released a trailer for a new science fiction flick starring Antonio Banderas and a bunch of robots. The film is AUTOMATA.

Read More >

David Letterman's Touching Tribute To Robin Williams

Update 05/06/2018

David Letterman took ten minutes out of Late Show last night to reminisce about his friendship with Robin Williams, going back to the very first time he saw him perform, through to the time Letterman

Read More >

The Walking Dead: No Man’s Land

Update 05/06/2018

A cool CG cinematic trailer for The Walking Dead: No Man’s Land created by Psyop

Read More >

The Good Dinosaur : "Dismantled and Reimagined"

Update 05/06/2018

The Good Dinosaur was planned to be Pixar’s 2014 offering, but after it was announced that longtime Pixarian Bob Peterson would no longer be directing, the release date was pushed to 2015

Read More >

MTV Crashes Plymouth

Update 05/06/2018

London based creative agency DBLG have created a cool TV spot for MTV Crashes

Read More >

Studio Ghibli Structures Exhibition

Update 05/06/2018

The Studio Ghibli Structures Exhibition is a showcase of the architecture, buildings and landscapes that appear in numerous films like Spirited Away, My Neighbour Totoro, Castle In The Sky and Ponyo

Read More >

‘Usagi Yojimbo’ Stop Motion Short Film

Update 05/06/2018

Stan Sakai’s much-admired comic book Usagi Yojimbo is being developed as a feature film

Read More >

Charles Bukowski Uncensored by Drew Christie

Update 05/06/2018

Candid conversations between counterculture icon Charles Bukowski, his wife, and his producer that took place in Bukowski’s home during the recording session for his classic Run With the Hunted in 1

Read More >

Pixar animate with F.A.S.T. for 3ds Max

Update 05/06/2018

Kinematic Lab has released F.A.S.T., a 3ds Max plugin that aims to mimic the workflow of Pixar’s Presto animation software

Read More >

GUARDIANS OF THE GALAXY: UI Reel by Territory Studio

Update 05/06/2018

Really nice reel by Territory Studio about their UI work on GUARDIANS OF THE GALAXY

Read More >

Maxwell Render 2014 client reel

Update 05/06/2018

2014 client reel of Maxwell Render by Next Limit

Read More >

BE A BLUER!

Update 05/06/2018

Read More >